Cách Chọn Máy Sấy Quần Áo – miele
Cách Chọn Máy Sấy Quần Áo

Cách Chọn Máy Sấy Quần Áo

Máy sấy quần áo là thiết bị làm khô quần áo đang được nhiều gia đình sử dụng. Để có thiết bị sấy quần áo hiệu quả, nhanh và tiết kiệm điện bạn cần biết cách chọn thiết bị này. Hãy tham khảo những hướng dẫn mua máy sấy quần áo dưới đây nếu bạn đang tìm hiểu về máy sấy quần áo nhé. 

Cách kiểm tra máy sấy quần áo

Để tìm hiểu máy sấy quần áo hoạt động hiệu quả như thế nào. Chúng ta cần sấy nhiều trọng lượng và các loại vải khác nhau. Máy sấy hoạt động tốt nhưng không bền thì cũng không đánh giá cao. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xem xét thương hiệu máy sấy quần áo nào uy tín. 

Để giúp bạn chọn máy sấy tốt phù hợp với tài chính kinh tế, chúng ta kết hợp các kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, độ tin cậy và sự hài lòng của người dùng để chấm điểm mỗi máy sấy. 

Các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm bao gồm các bước:

• Tính thời gian cần thiết để sấy khô mỗi mẻ quần áo, cài đặt chương trình sấy phù hợp nhất

• Cài đặt máy sấy ở mức khô tối thiểu để xem quần áo có bị ẩm không. Bởi một số người thích ủi đồ cotton khi chúng còn ẩm. Bên cạnh đó, bạn cần cài đặt máy sấy ở chế độ sấy khô tối đa để tìm hiểu quần áo khô trong thời gian bao lâu mà không sử dụng nhiệt độ cao. 

• Sự tiện dụng của máy sấy cũng cần được đánh giá. Bạn kiểm tra bộ điều khiển và sự tiện lợi khi cho đồ vào và lấy đồ ra. 

• Độ ồn của máy sấy cũng cần được đánh giá. Độ ồn của máy sấy được đánh giá khi máy đang sấy quần áo ở mức tải trọng trung bình. 

Nên mua máy sấy bao nhiêu tiền?

Giá máy sấy quần áo trong các thử nghiệm dao động từ khoảng 45 triệu đến 200 triệu, tùy thuộc vào từng loại, công suất và các tính năng. Mặc dù giặt là công việc nhàm chán nhưng nhờ công nghệ giặt sấy giúp công việc này trở nên thú vị. Bạn có thể thấy những chiếc máy sấy trang bị wifi hoặc những chiếc máy sấy cho phép bạn sấy hai mẻ quần áo cùng lúc (các tính năng này được tích hợp ở những chiếc máy sấy quần áo đắt tiền.)

Hiệu suất máy sấy

Những máy sấy có chứng nhận Energy Star sử dụng năng lượng ít hơn 20% so với các máy sấy không được chứng nhận. Hãy lựa chọn những chiếc máy sấy có chứng nhận hiệu suất năng lượng để tiết kiệm điện năng nhé! 

Các loại máy sấy

Máy sấy có hai loại: loại kích thước chuẩn và loại kích thước nhỏ gọn. Chọn kích thước tùy thuộc vào nơi đặt máy sấy và khối lượng quần áo gia đình bạn sử dụng. 

Máy sấy điện là loại máy sấy đang được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, máy sấy điện và máy sấy gas đều có hiệu quả ngang nhau. Bạn nên cân nhắc lựa chọn máy sấy điện hoặc máy sấy gas sao phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Máy sấy kích thước tiêu chuẩn

Một số máy sấy được thiết kế có thể xếp chồng lên máy giặt để tiết kiệm không gian. Một số máy sấy còn được thiết kế theo phong cách của không gian tạo nên sự thống nhất tổng thể. Máy sấy điện thường sử dụng điện 240V. Đối với máy sấy gas, máy sử dụng điện 120V và một đường ống dẫn khí gas. 

Máy sấy nhỏ gọn

Các nhà sản xuất thường sản xuất máy sấy nhỏ gọn bằng điện, có kích thước rộng khoảng 60cm, chiều cao và chiều sâu đa dạng.

Các máy sấy có thể được xếp chồng lên các máy giặt cửa trước có kích thước phù hợp. Hầu hết các máy sấy nhỏ gọn dùng điện 240 volt. Nếu nhà bạn có không gian để lắp đường ống dẫn, hãy chọn máy sấy có kèm ống thông hơi. Theo nghiên cứu, máy sấy không kèm ống thông hơi, hay còn gọi là máy sấy ngưng tụ tốn nhiều thời gian hơn để làm khô một mẻ quần áo – có thể lên đến 2.5 tiếng.

Máy thường được bảo hành từ một đến hai năm.

Kích thước máy sấy

Máy sấy có kích thước tiêu chuẩn rộng khoảng 70cm. Nếu máy sấy tăng công suất cũng đồng nghĩa với việc tăng kích thước máy rộng hơn từ 5-8cm. Khi di chuyển máy, bạn cần lưu ý chiều rộng cửa nhà hoặc cửa phòng nơi bạn đặt máy sấy xem có bị vướng gì không. Nếu bạn đặt máy dưới bàn bếp thì cũng nên lưu ý vị trí lắp máy để thuận tiện cho việc dùng bảng điều khiển của máy.

Lựa chọn máy sấy quần áo phù hợp với không gian 

Các nhà sản xuất thiết kế một số loại máy sấy để có thể đặt lên trên máy giặt. Tuy nhiên không phải cặp giặt sấy nào cũng phù hợp với nhau. Vì vậy, khi chọn máy sấy, hãy dựa theo máy giặt của bạn, bởi vì máy giặt thường thực hiện nhiều công việc hơn, và khi máy sấy có cùng công suất với máy giặt, bạn sẽ dễ dàng hơn để sấy cả mẻ quần áo vừa giặt xong mà không phải sấy làm nhiều lần.

Khi tìm mua máy sấy, bạn cũng nên chú ý đến kích thước để xem nó có thể xếp chồng lên máy giặt cửa trước được hay không.

Công suất máy sấy

Lồng sấy của máy sấy thường lớn hơn lồng giặt của máy giặt tương ứng. Đó là vì quần áo ướt cần có không gian để giãn nở khi khô. Một máy sấy có công suất 9kg có thể sấy được 17 chiếc khăn tắm dày cỡ lớn.

Máy sấy nhỏ gọn thường có công suất khoảng 7kg. Công suất được ghi rõ trên thân máy để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy. 

Máy sấy có tuổi thọ bao lâu?

Máy sấy quần áo là một món đầu tư không nhỏ. Vì vậy, bạn cần biết cách bảo trì máy để máy hoạt động lâu nhất có thể. Một máy sấy trung bình có tuổi thọ khoảng 10 năm. Cùng tham khảo các bước sau đây để sử dụng máy sấy bền nhất:  

• Làm sạch màng lọc bụi vải sau mỗi lần sấy. Màng lọc bụi vải bị tắc sẽ khiến cho máy sấy chạy lâu hơn, làm hao mòn máy.

• Làm sạch lỗ thông hơi của máy sấy từ ba đến sáu tháng một lần. Các lỗ thông hơi của máy sấy bị tắc làm tăng thời gian sấy, sử dụng năng lượng nhiều hơn và thậm chí có thể gây cháy. Nếu bạn không biết cách làm sạch ống thông hơi, có thể thuê thợ bảo hành đến giúp.

• Đừng nhồi nhét quá nhiều quần áo mỗi lần sấy. Quá nhiều quần áo sẽ làm quần áo lâu khô hơn, quá tải cho máy và do đó làm giảm tuổi thọ của máy.

• Chọn máy sấy của các hãng có uy tín.

• Nên mua máy sấy có cảm biến độ ẩm. Tính năng này sẽ giúp tự động tắt máy khi nhận thấy quần áo của bạn đã khô. Nó trái ngược với việc sử dụng chu trình sấy định giờ được cài đặt chạy trong một khoảng thời gian nhất định cho dù quần áo đã khô hay chưa.

Một số tính năng máy sấy quần áo cần xem xét

Có một số tính năng mà bạn nên xem xét ở máy sấy quần áo: cảm biến độ ẩm, tự động làm khô, thêm thời gian sấy và tín hiệu kết thúc chu kỳ để lựa chọn máy sấy phù hợp. 

Cảm biến độ ẩm

Đây là tính năng cần có trên máy sấy. Cảm biến độ ẩm xác định độ ẩm của đồ giặt và tắt máy khi quần áo khô. Quần áo sẽ không bị khô quá mức và giúp tiết kiệm năng lượng. Đây là sự cải tiến so với bộ điều nhiệt, vốn thường làm cho máy sấy chạy lâu hơn. Hầu hết các máy sấy ngày nay đều có cảm biến độ ẩm.

Máy giặt Miele có nhiều tính năng đặc biệt giúp quần áo khô nhưng không nhăn 

Chu trình sấy khô tự động

Không còn phải theo dõi xem cần bao nhiêu thời gian để làm khô quần áo theo cách bạn muốn. Thay vì lựa chọn các chu trình sấy theo thời gian, máy sấy có thêm các tính năng sấy khô tự động theo ý muốn của bạn như sấy khô bình thường, sấy khô thêm và sấy ủi cho bạn lựa chọn.

Đảo quần áo để chống nhăn

Khi bạn đang bận và không thể lấy quần áo ra khỏi máy sấy ngay khi máy vừa sấy xong, chức năng đảo quần áo sẽ giúp làm giảm nhăn quần áo bằng cách thi thoảng đảo quần áo thêm 1 -2 vòng. Chức năng này có thể được kéo dài trong vài giờ.

Tín hiệu cuối chu kỳ

Một giai điệu vui nhộn hoặc một chuỗi tiếng bíp để báo cho bạn biết đã đến lúc lấy quần áo ra khỏi máy sấy. Việc để quần áo trong máy sấy sau khi máy đã sấy xong có thể làm quần áo bị nhăn và tốn nhiều thời gian ủi hơn. Có thể chọn chế độ âm thanh hoặc giảm âm lượng để không làm phiền giấc ngủ của mọi người.

Mua máy sấy quần áo chất lượng ở đâu? 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng máy sấy quần áo khác nhau. Để lựa chọn được mẫu máy sấy quần áo chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn nên lựa chọn sản phẩm từ các thương hiệu uy tín, nổi tiếng. Miele - thương hiệu thiết bị bếp nổi tiếng tại Đức với nhiều sản phẩm chất lượng có nhiều tính năng mang lại sự tiện lợi và sức khỏe cho người dùng đang được người tiêu dùng ưa chuộng.  

Đối với máy sấy quần áo, Miele có nhiều dòng sản phẩm khác nhau mang nhiều tiện ích cho người sử dụng. Tại thị trường Việt Nam, bạn có thể dễ dàng mua máy sấy quần áo Miele chính hãng chất lượng tại Rita Võ. Với hệ thống showroom trên toàn quốc, bạn có thể trải nghiệm sản phẩm thực tế và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo sản phẩm trên website trước hoặc liên hệ hotline 1800 1246 để được hỗ trợ tư vấn sản phẩm và báo giá chi tiết nhé! 

Mua máy sấy quần áo Miele tại Rita Võ 

Hy vọng qua những kinh nghiệm chọn máy sấy quần áo được chia sẻ ở trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Hơn nữa, giúp bạn lựa chọn máy sấy quần áo chất lượng và phù hợp hơn với nhu cầu. Để được giải đáp thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ 1800 1246 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết. 

Sản phẩm vừa thêm:
cart item add

Đặt hàng ngay