Amedeo Musto D’Amore - Người đàn ông ở vị trí then chốt – miele
Amedeo Musto D’Amore - Người đàn ông ở vị trí then chốt

Amedeo Musto D’Amore - Người đàn ông ở vị trí then chốt

Là một nhân viên hướng dẫn khách sạn, Amedeo Musto D’Amore là tìm tòi và đúc kết cho mình nhiều bí quyết và cả những bí mật trong nghề sau nhiều năm. Amedeo Musto D’Amore là Trưởng bộ phận Concierge tại Khách sạn Vier Jahreszeiten ở Hamburg. Trong 40 năm làm việc tại khách sạn, ông đã tiếp xúc nhiều tầng lớp và cả những yêu cầu kỳ lạ, nhưng cũng rất tuyệt vời. 

Một đấu sĩ ngồi trên chiếc ghế bành có thiết kế riêng màu be trong một suite sang trọng, nhưng anh ta không đi dép, đội mũ bảo hiểm và đội mũ bảo hiểm như các đấu sĩ của La Mã cổ đại. Thay vào đó, đồ trang bị chiến đấu của anh ta bao gồm một lớp cắt da đen, nước da vàng và nụ cười ấm áp đến mức bạn ngay lập tức tin tưởng anh ta bằng cả mạng sống và chân tay. “Trong đấu trường, các đấu sĩ đã chiến đấu đến chết. Tôi cũng làm như vậy để đảm bảo các thực khách của tôi hài lòng”, người đàn ông có cái tên có vẻ giống như một câu chuyện tình lãng mạn kiểu Ý của Hollywood cho biết.

Anh ấy là Amedeo Musto D’Amore, Trưởng bộ phận Concierge tại Vier Jahreszeiten ở Hamburg. Sự cá tính và sự quyến rũ của anh ấy đủ để khiến Robert De Niro nghỉ hưu sớm (“Tôi là người Ý, có lẽ bạn đã thu thập được điều đó từ giọng của tôi”). Vai diễn của anh trong khách sạn 5 sao truyền thống này có thể được so sánh với vai chính trong một bộ phim bom tấn, mặc dù là một vai thấp. Nhân viên hướng dẫn phải ở trong nền và có mặt ở đó cho những người khác. Nhưng phong thái trầm lặng, nhẹ nhàng của anh ấy thể hiện ý chí chiến thắng mạnh mẽ của anh ấy. Có lẽ đó là lý do tại sao anh ấy đã trở thành một cái gì đó của một tổ chức tại khách sạn sang trọng, lớn này.

Amedeo Musto D’Amore, Trưởng bộ phận Concierge tại Vier Jahreszeiten ở Hamburg

Công việc của nhân viên hướng dẫn là một loại hình nghệ thuật.

Ông đã làm việc ở đây 40 năm, lâu hơn bất kỳ đồng nghiệp nào của ông. “Tôi đã được phát hiện,” anh nói, khi nhìn lại với niềm tự hào không hề nao núng khi cựu giám đốc của khách sạn sang trọng này đề nghị anh đến làm việc cho mình. Đó là mùa hè năm 1976. Giám đốc đang ở tại một khách sạn ở Taormina, Sicily, nơi D’Amore tình cờ làm việc. D’Amore chấp nhận lời đề nghị của anh ta - và nhanh chóng yêu khách sạn 120 tuổi, thành phố và một cô gái địa phương Hamburg.

Ngồi xuống một trong những chiếc ghế sofa bọc lụa ở sảnh đợi và xem D’Amore trên điện thoại và bắt tay. Có lẽ ban đầu bạn không nhận ra, nhưng những gì anh ấy đang làm không chỉ là phục vụ mà còn là một loại hình nghệ thuật. Luôn thấu hiểu, luôn chu đáo - mọi người bước vào khách sạn đều cảm thấy mình ở đó chỉ vì họ. Anh ấy là một bậc thầy khi hiểu được cảm giác của khách; một người sành sỏi về bản chất con người, người đã có nhiều năm kinh nghiệm thực hành trong lĩnh vực tâm lý học và khoa học xã hội. “Tôi ngay lập tức biết khi ai đó vừa mua một bộ đồ để đóng vai người đàn ông của thế giới. Tôi cũng biết quần jean và áo phông đang che dấu một doanh nhân tỷ phú từ khi nào ”. Chính anh ta mới là người tin tưởng vào những vấn đề cá nhân nhất của họ, chẳng hạn như khi cần bác sĩ phụ khoa để xác nhận mang thai. “Nó giống như nghe lời thú tội. Tôi lắng nghe, nhưng tôi không bao giờ tiết lộ những gì họ nói với tôi ”. Tất cả những gì anh ấy biết được về sở thích và không thích của những khách hàng cốt lõi của mình giờ đã được chuyển sang máy tính từ 14.000 thẻ chỉ mục viết tay, nhưng nếu còn nghi ngờ, tốt nhất bạn nên hỏi D’Amore.

Hơn 40 năm gắn bó trong nghề khách sạn

Khi anh ấy đổi áo khoác vải lanh và kính phi công lấy dây buộc và cà vạt để bắt đầu ca làm việc của mình, anh ấy không bao giờ biết mình phải chờ đợi điều gì. Đây là điều anh ấy yêu thích trong công việc của mình. Nhận vé cho một buổi ra mắt đã bán hết vé hoặc một bàn trong một nhà hàng đã được đặt trước, tư vấn cho khách Trung Quốc về việc mua sắm quà tặng của họ - tất cả đều là một phần công việc hàng ngày. Nhưng sau đó là những yêu cầu kỳ lạ và tuyệt vời, chẳng hạn như khi các hoàng tử Ả Rập Saudi đến với một đoàn tùy tùng khổng lồ. “Không giống như khách châu Âu, họ đã quen với việc làm mọi thứ bằng một cái vẫy tay, vì vậy bạn phải giữ bình tĩnh của mình”, D’Amore nhận xét. Anh ấy biết rằng khi một Sheikh đến thăm sẽ có hàng trăm món đồ hành lý và hoàn toàn có thể xảy ra bất cứ điều gì. Anh ta có thể phải nắm giữ 80 con bò sữa Bắc Đức và vận chuyển chúng đến Jeddah. Sau đó, có một lần khi một công chúa đột nhiên yêu cầu một con ngựa. Và cả một dãy phòng đã phải biến thành ốc đảo như những năm 1980. Một nhà máy cao su không còn cần thiết sau khi khách rời đi nay đã có nhà với D’Amore ở quận Bramfeld của Hamburg.

Anh ấy đã nhìn thấy tất cả các ngôi sao lớn đi qua Vier Jahrzehnten, nhưng không có lý do gì để hỏi về họ. Rõ ràng là anh ấy sẽ trả lời một cách lịch sự, nhưng không cho đi. Người đàn ông với những sợi bạc trên tóc luôn trông không chê vào đâu được và là một bậc thầy trong nghệ thuật ám chỉ. Anh ấy cũng thích giữ tuổi của mình cho riêng mình.

D’Amore có vô số kỷ niệm

Một chiếc phong bì lớn đựng những kỷ niệm yêu thích của anh từ những ngày thu thập chữ ký của những vị khách nổi tiếng chưa từng được anh làm trong nghề. Anh ấy thản nhiên úp đồ đạc lên chiếc bàn kính trước mặt chúng tôi. Những bức ảnh đen trắng có chữ ký, những phong bì mang áo khoác, con dấu và những tấm thiệp làm từ đất giấy thủ công gần quầy trưng bày dịch vụ phòng quảng cáo. “Bạn tôi, Peter Ustinov, thật là một người đàn ông tuyệt vời; Heinz Rühmann thân mến, cũng là một người bạn của tôi; ôi, còn đây là cha mẹ của Di phu nhân, những người ở dưới xuôi, tốt bụng như vậy, họ đã mời tôi đến Anh. ” D’Amore có vô số ký ức và không bao giờ mệt mỏi khi hồi tưởng.

Sản phẩm vừa thêm:
cart item add

Đặt hàng ngay