Nghệ thuật cắm hoa - Không đơn giản là trang trí – miele
Nghệ thuật cắm hoa - Không đơn giản là trang trí

Nghệ thuật cắm hoa - Không đơn giản là trang trí

Lời khuyên của nghệ nhân cắm hoa về cách trang trí bàn tiệc trong một dịp đặc biệt. Khi nói đến việc trang trí độc đáo, Himmel & Erde là một địa chỉ tin cậy ở Hamburg. Nghệ nhân cắm hoa Mario Mahlstedt đưa ra những lời khuyên về cách trang trí bàn tiệc trong những dịp đặc biệt và trang trọng.

Ở đây không chỉ là những bó hoa đơn giản mà là những tác phẩm nghệ thuật được tạo nên từ hoa và lá. Chúng tôi đã nói chuyện với người bán hoa hàng đầu Mario Mahlstedt (trong ảnh, bên phải) về cách tạo ra sự đặc biệt và sang trọng bằng cách sử dụng các loại cây và hoa khi trang trí bàn tiệc.

Ông Mahlstedt, ông được coi là nghệ nhân khi tạo nên các kiệt tác từ hoa. Điều gì đã làm ông trở nên đặc biệt như vậy?

Chúng tôi sắp xếp mọi thứ theo những cách chưa ai làm. Không phải vì chúng tôi muốn trở nên nổi bật, mà đơn giản vì đó là những gì chúng tôi muốn làm. Tất cả là về tính thẩm mỹ và sự tự nhiên, chứ không phải về sở thích đại chúng.

Làm thế nào để ông có những ý tưởng mới?

Khi tôi ra ngoài, tôi tiếp thu những ấn tượng tinh tế như màu sắc, hình dạng và khối kiến trúc. Khi tôi đi dạo quanh một thành phố xa lạ và nhìn vào cách bày trí của các cửa hàng thời trang, tôi có thể thấy một chiếc áo khoác được may đo đẹp mắt trên phông nền ấn tượng, và điều đó đã truyền cảm hứng cho tôi.

Hoa ảnh hưởng như thế nào trong không gian nội thất?

Tôi để ý rằng mọi người dành nhiều ngày để sắp xếp, tổ chức cho các sự kiện, lắp đặt đèn sân khấu và lát sàn, trang trí bàn - nhưng khi những bông hoa được mang tới, họ mới thốt lên: “Chà, trông thật đẹp!”. Chính hoa mang đến cho căn phòng sự sống động.

Ông chỉ tạo ra những tác phẩm thuộc phong cách của bạn?

Tất nhiên là chúng tôi không từ chối những mong muốn của khách hàng, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hướng họ một chút. Tôi có vấn đề thực sự khi ai đó muốn có một bó hoa cưới với hoa hồng đỏ xung quanh và một bông hồng trắng ở trung tâm. Chúng tôi cũng không bao giờ sử dụng hoa hướng dương, bởi vì chúng trông tuyệt vời trên cánh đồng nhưng sẽ mất hết vẻ đẹp khi bạn biến chúng thành một bó hoa.

Có điều gì cần thiết khi trở thành người có gu chơi hoa không? 

Những gì chúng ta thích phụ thuộc vào ảnh hưởng và nơi chúng ta sống. Ở nông thôn, mọi người không thường cắm hoa trong vườn của họ, nhưng người dân ở thành phố thích mang một chút thiên nhiên vào nhà.

Khi làm cho các sự kiện lớn cho các thương hiệu quốc tế, liệu có sự khác biệt về văn hóa khi nói đến hoa không?

Chắc chắn rồi. Ngoại trừ New York, ngành trồng hoa ở Mỹ giống như quay trở lại những năm 1980 ở châu Âu. Họ sử dụng rất nhiều hoa và xếp chúng trong hộp, tất cả đều rất đẹp. Nhật Bản và Trung Quốc cũng ưa chuộng phong cách này. Ở Hà Lan, Bỉ và Đức, chúng tôi thích những bó hoa được sắp xếp nghệ thuật.

Những cách cắm hoa sáng tạo sẽ biến các căn phòng thành những thế giới khác nhau. Ông có vài lời khuyên nào không?

“Trong căn phòng riêng bạn, less is more, không nên tận dụng quá nhiều.” Thường thì bạn có thể đặt một số cây sen cạn hoặc một bông hoa lồng đèn trên đĩa hoặc trang trí bàn bằng một vài nhánh hương thảo. Nhưng nó phải luôn phù hợp với thức ăn bạn đang phục vụ! Những bông hoa lan màu hồng tím bạn vẫn hay thấy trong một nhà hàng sushi thực sự không phù hợp với món nướng trong nồi. Nhưng tôi nghĩ không gian xung quanh bàn quan trọng hơn chính chiếc bàn đó. Sau đó, bạn có thể tăng thêm một chút nếu bạn sắp xếp những bông hoa theo chủ đề, chẳng hạn như một chiếc bàn mùa xuân tràn ngập hoa.

Với những dịp đặc biệt thì trang trí như thế nào?

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một bữa tối lãng mạn và muốn gửi đi một thông điệp mạnh mẽ, bạn có thể biến không gian thêm sang trọng hơn một chút, có thể là với nhiều nến trên một chiếc giường trải đầy hoa. Hoặc sử dụng lọ cao, mỏng với hoa hồng dại xung quanh đặt trên bàn nếu như dùng bữa. 

Với những dịp gặp gỡ bạn bè, tôi sẽ làm cho nó trông thật ngẫu hứng, vì vậy chỉ cần một vài bông hoa cỏ đơn giản trong chai thủy tinh xinh xắn. Nếu bạn mời sếp đi ăn tối, hãy tiết chế -thà trang trí bằng 20 bông hoa tulip một cách đơn giản hơn là trông như thể bạn đang cố gắng quá sức. Và đừng mua một giỏ hoa cắm sẵn, nó trông không tự nhiên và rõ ràng thể hiện là bạn không làm bằng sức của mình. 

Làm cách nào để tránh khỏi sự rập khuôn? 

Nói chung là có, ngoại trừ những dịp truyền thống khi bạn muốn tạo cảm giác giản dị. Nasturtiums là món ăn tuyệt vời cho bữa sáng muộn trong lễ Phục sinh - chúng có thể được đặt rải rác trong các hộp đựng yêu thích của bạn và kết hợp với trứng có màu vỏ hành tây. Những người thích một cái gì đó cầu kỳ hơn có thể trang trí toàn bộ căn phòng bằng màu trắng tinh khiết. Amaryllis trắng và hoa hồng Giáng sinh hoặc một bó cành bạch đàn là một sự thay thế hạn chế hơn cho màu đỏ cổ điển vào thời điểm Giáng sinh. Nhưng kitsch được phép sử dụng nếu nó làm hỏng mọi thứ một chút, chẳng hạn như một món đồ trang sức trên cây thông Noel cũ có những câu chuyện để kể.

Sản phẩm vừa thêm:
cart item add

Đặt hàng ngay