Món tráng miệng từ Cà Phê – miele
Món tráng miệng từ Cà Phê

Món tráng miệng từ Cà Phê

Cà phê không chỉ để uống! Nó còn hoàn hảo để tạo ra các món tráng miệng ngon, chẳng hạn như caramel cà phê, bánh ngói cà phê và rượu mùi cà phê với cognac, đậu tonka và vani. Làm thế nào bạn có thể cưỡng lại chứ?

Cà phê vô cùng linh hoạt - nó không chỉ là một thức uống ngon mà còn là nguyên liệu hoàn hảo cho các món tráng miệng. Vị đắng nhẹ của nó tạo thêm hương vị cho món nướng và làm tròn vị của các loại rượu mùi. Cà phê kết hợp tuyệt vời với kem, trái cây và bánh ngọt, đồng thời tạo thêm sự hấp dẫn tinh tế cho nhiều món tráng miệng khác nữa. Điều đó chỉ để lại một câu hỏi: tại sao các món tráng miệng không được được làm bằng cà phê?

Kem Espresso-Stracciatella

Thành phẩm: khoảng 1 lít kem

Thành phần

- 50g hạt cà phê espresso

- 1 quả vani

- 300ml sữa

- 250g whipping cream

- 6 lòng đỏ trứng 

- Muối

- 100g đường muscovado (đường mía nguyên chất, có bán tại các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe)

- 50g xi-rô glucose 

- 3 tbsp rượu cognac

- 80-100g sôcôla cà phê đắng (sôcôla espresso hoặc mocha, hàm lượng 60% cacao).

Cách làm

1. Đặt một đĩa phẳng, rộng hoặc khay nướng trên giá thứ hai (tính tính từ đáy lò) và làm nóng trước.

2. Cài đặt: Nhiệt trên / dưới / 160 ° C.

3. Xay hạt cà phê trong cối, cho vào chảo nóng và rang trong 13–15 phút. 

4. Cắt đôi quả vani theo chiều dọc và nạo bỏ hạt. Cho vani với sữa và kem vào cà phê rang và đun sôi ở lửa nhỏ. Sau đó lấy chảo ra khỏi bếp, đậy nắp và để hỗn hợp ngâm trong 15 phút.

5. Chuẩn bị một bát nước đá lớn.

6. Cho một ít muối, đường mía, xi-rô và lòng đỏ trứng vào bát (tốt nhất là bát trộn có đáy tròn, cách nhiệt) và đánh bông bằng máy trộn cầm tay

7. Đặt bát lên nồi nước đun nhỏ lửa và đánh cho đến khi sủi bọt. Đổ hỗn hợp cà phê và kem nóng qua rây, khuấy liên tục, tiếp tục khuấy hỗn hợp cách thủy cho đến khi đạt được độ sệt. Đảm bảo rằng hỗn hợp không quá nóng (tối đa 85 ° C), vì điều này sẽ làm cho hỗn hợp chảy nước trở lại. Cho bát vào thau nước đá ngay lập tức và đánh kem cho đến khi nguội.

8. Khuấy rượu cognac vào hỗn hợp đã nguội và để đông trong máy làm kem. Cắt nhỏ sô cô la, cho vào một chiếc bát nhỏ và đun chảy trên nồi cách thủy. Để nguội một chút. Từ từ đổ sô cô la vào hỗn hợp kem đông lạnh thành một dòng mỏng và khuấy đều.

9. Cho kem vào hộp đá đã làm lạnh sẵn và để trong ngăn đá tủ lạnh cho đến khi dùng. Kem đông cứng quá có thể cho vào tủ lạnh 10 - 20 phút cho mềm trước khi dùng. Múc kem bằng cách sử dụng muỗng kem hoặc muỗng nhúng trong nước và ăn với trái cây 

Lời khuyên

- Đảm bảo không để nước ngấm vào sôcôla đã tan chảy, vì như vậy sôcôla  sẽ bị loãng và cứng.

- Đặt mua xi-rô glucose qua internet hoặc tự làm: Cho 50 g mỗi loại glucose và đường vào 100 ml nước, đun sôi và giảm xuống còn một nửa thể tích. Để nguội. Bất kỳ xi-rô nào chưa sử dụng có thể được bảo quản vô thời hạn trong lọ có nắp vặn. Xi-rô đã đông cứng có thể rã rã đông bằng cách ngâm vào nước ấm.

Sản phẩm vừa thêm:
cart item add

Đặt hàng ngay