5 Bí quyết đánh tan nỗi lo giặt đồ mùa mưa dành cho chị em nội trợ – miele
5 Bí quyết đánh tan nỗi lo giặt đồ mùa mưa dành cho chị em nội trợ

5 Bí quyết đánh tan nỗi lo giặt đồ mùa mưa dành cho chị em nội trợ

Vào mùa mưa, nhu cầu giặt đồ của các gia đình tăng. Tuy nhiên, thời tiết ẩm ướt kéo dài khiến việc giặt phơi quần áo khô thoáng trở thành vấn đề nan giải. Dưới đây là những bí quyết đánh tan nỗi lo giặt đồ mùa mưa hiệu quả mà chị em nên áp dụng để giúp quần áo mau chóng khô thoáng. 

Giặt quần áo vào sáng sớm và phơi ngay sau đó

Nhiều người cứ lầm tưởng giặt đêm sẽ có nhiều thời gian để quần áo mau khô. Trên thực tế, thời điểm tốt nhất để bạn phơi quần áo chính là vào buổi sáng. Bởi ánh nắng mặt trời trong thời gian này sẽ giúp áo quần được hong khô tự nhiên, không gây ẩm mốc và mùi hôi khó chịu như khi phơi vào buổi tối. 

Nên giặt quần áo vào sáng sớm

Tia UV cũng sẽ giúp tiêu diệt những vi khuẩn còn bám lại trên áo quần, hạn chế các bệnh về da. Một lưu ý khác, bạn không nên hong đồ bằng quạt nếu thấy chưa khô nhé! Đây là một thói quen không hề tốt. Vì quạt chỉ làm hơi nước ngưng tụ nhiều hơn trên các sợi vải khiến chúng càng ẩm và lâu khô hơn mà thôi.

Tạo khoảng cách giữa các bộ quần áo khi phơi

Khi phơi quần áo, bạn nên dàn khoảng cách mỗi chiếc quần áo xa nhau để tạo điều kiện cho các mặt của quần áo tiếp xúc với nắng và gió giúp nhanh khô. Nếu có không gian phơi đồ rộng rãi, bạn nên dàn quần áo lên dây và dùng kẹp để kẹp lại. 

Phơi quần áo sau khi giặt

Phơi ngược quần áo

Quần jean hay những quần vải tây dày là nỗi lo của nhiều người vào mùa đông, đặc biệt trong những ngày độ ẩm tăng cao, mưa phùn. Vì vậy, khi phơi các loại cần này bạn cần biết mẹo phơi ngược, tức là cho phần thắt lưng và miệng túi xuống dướ để quần nhanh khô hơn.

Giặt theo khối lượng phù hợp với máy giặt

Mỗi chiếc máy giặt sẽ có quy định khối lượng giặt khác nhau. Quần áo trong máy giặt quá nhiều không những sẽ không được giặt sạch và vắt không kỹ, khiến quần áo lâu khô hơn, gây nguy cơ nấm mốc cho đồ của bạn và gia đình mà còn khiến máy giặt mau chóng bị hỏng.

Giặt đồ đúng theo khối lượng máy cho phép

Vì vậy khi giặt quần áo vào mùa mưa, bạn nên chia nhỏ số lượng quần áo ra thành từng mẻ nhỏ, điều đó sẽ giúp máy giặt hoạt động hiệu quả hơn, giúp làm sạch cũng như vắt khô quần áo trở nên nhanh và dễ dàng hơn. 

Sử dụng máy sấy quần áo Miele

Một phương pháp làm khô quần áo nhanh chóng mà không cần phơi đó là sử dụng máy sấy Miele. Tích hợp nhiều công nghệ cải tiến, máy sấy Miele nổi bật với chức năng Perfect Dry với bộ cảm biến giúp điều chỉnh chế độ sấy phù hợp, đảm bảo quần áo của bạn sẽ không quá khô hay ẩm ướt mà sẽ luôn đạt mức độ sấy mà bạn lựa chọn.

Thiết kế máy giặt của thương hiệu Miele 

Bất kể quần áo chất liệu từ demin đến lụa, T-shirt hay quần áo trẻ em, máy sấy Miele đều cung cấp một chương trình sấy phù hợp với chất liệu vải, kết hợp cùng với máy giặt Miele để tạo nên quy trình giặt sấy hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, tủ quần áo nên được đặt ở nơi thoáng mát, rộng rãi, khô ráo, trong tủ nên có túi thơm hoặc viên chống ẩm cho quần áo.

Sản phẩm vừa thêm:
cart item add

Đặt hàng ngay